Affiliate Marketing là gì? Ưu và nhược điểm Affiliate Marketing

affiliate marketing la gi 2

Affiliate Marketing là gì? Tại sao nó là một cơ hội kiếm tiền phù hợp với đa số mọi người.

Có thể nói, trên thế giới mô hình affiliate đã phổ biến từ lâu và phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng ở Việt Nam thì chỉ mới bùng nổ trong vài năm trở lại đây.

Vậy Affiliate Marketing là gì? Mô hình Affiliate Marketing là gì. Và để kiếm tiền với Affiliate Marketing bạn cần bắt đầu từ đâu?

Affiliate marketing là gì? Affiliate marketing nghĩa là gì?

Affiliate marketing là gì? Affiliate marketing nghĩa là gì?

Hãy cùng học viện marketing quốc tế Maker Việt Nam tìm hiểu Affiliate marketing nghĩa là gì? Chi tiết về Affiliate marketing là làm gì bạn nhé.

Phần 1: AffiliateMarketing là gì?

Affiliate Marketing được tạm dịch là Tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp. Đồng thời nó cũng là một hình thức kiếm tiền online mang lại thu nhập rất lớn cho những người tham gia.

Trong mô hình này, các nhà phân phối hay còn gọi là Publishers không cần sở hữu sản phẩm hay dịch vụ. Họ chỉ cần tập trung 80% thời gian vào công việc quảng bá, tiếp thị.

Từ đó thúc đẩy hành vi mua sắm, hoặc đăng ký sản phẩm dịch vụ của khách hàng. Với mỗi chuyển đổi thành công như vậy, pub sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ Nhà cung cấp hay còn gọi là Advertisers.

Affiliate Marketing đang phát triển như thế nào.

Những năm gần đây, Affiliate Marketing phát triển vô cùng mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng đột phá của ngành thương mại điện tử.

Khách hàng bắt đầu mua sắm online nhiều hơn và thường xuyên hơn. Chính nhờ các công cụ Digital Marketing mạnh mẽ mà các Pub gia tăng được hiệu quả công việc và thu nhập một cách đáng kể.

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều đơn vị trung gian cung cấp nền tảng Affiliate Marketing cho doanh nghiệp và các nhà phân phối. Kể đến như Shopee, Access Trade, Lazada, Masoffer, Zalora… 

Đây là thời điểm tốt cho các bạn kiếm tiền với affiliate marketing

Đây là thời điểm tốt cho các bạn kiếm tiền với affiliate marketing

Rất hân hạnh giới thiệu với bạn, học viện maker cũng là một trong những đơn vị chuyên thiết kế web. Và cung cấp nền tảng web Affiliate cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn phát triển theo mô hình này.

Đây là thời điểm rất tốt cho những bạn nào đang muốn kiếm tiền với nó. Các bạn mới khi tham gia kiếm tiền với Affiliate sẽ có rất nhiều lựa chọn đa dạng về ngành hàng và mức thu nhập.

Xem thêm: Digital Marketing là gì? Ưu và Nhược điểm của Digital Marketing (PHẢI RÕ)

Phần 2: Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing:

Ưu điểm của Affiliate Marketing là gì?

Số 1, Chi phí khởi nghiệp thấp: Để bắt đầu kiếm tiền với Affiliate, bạn không cần phải có vốn quá lớn. Thậm chí có thể bắt đầu với nó hoàn toàn miễn phí.

Đa phần các công ty Affiliate đã xử lý phần dịch vụ, sản phẩm cũng như chi phí vận chuyển, bến bãi mặt bằng. Điều này đã làm chi phí kinh doanh của bạn giảm đi đáng kể.

Số 2, Dễ dàng tham gia: Gần như không có rào cản nào ngăn việc gia nhập công việc kiếm tiền Affiliate của bạn. Bạn đơn giản chỉ cần điền thông tin vào mẫu đăng ký là đã có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm, kiếm hoa hồng ngay lập tức.

Số 3, Không cần tạo ra sản phẩm hay dịch vụ: đây chính là ưu điểm lớn của Affiliate Marketing. Những người tham gia chỉ cần tập trung vào công việc Marketing cho sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp.

Hầu hết các phần việc còn lại đều đã được bên trung gian hoặc nhà cung cấp xử lý trọn gói.

Số 4, Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi:  Bạn có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần bạn có máy tính hoặc điện thoại thông minh là đã có thể kiếm được tiền với Affiliate.

Affiliate marketing cũng có những nhược điểm nhất định

Affiliate marketing cũng có những nhược điểm nhất định

Vậy còn Nhược điểm của AffiliateMarketing là gì?

Số 1, Khởi đầu không hề dễ dàng: với đa số các bạn mới thì Affiliate thì công việc này chỉ là công việc phụ của các bạn. Thành ra tâm lý làm việc rất hời hợt và không hiệu quả.

Mà công việc marketing thì luôn yêu cầu sự tận tâm và đầu tư đúng mực. Có thể nói nó là công việc chiếm thời gian lớn nhất của người kinh doanh.

Số 2, Bạn cần biết và hiểu cách làm ít nhất 1 kênh marketing: khách hàng thì có ở muôn nơi, nhưng nếu đây là khởi đầu của bạn. Thì bạn nên tập trung vào 1 kênh bạn hiểu nhất để bắt đầu kiếm tiền.

Ví dụ như đa số học viên của học viện maker có tới 80% chỉ tập trung kiếm tiền trên Youtube. Điều đó sẽ giúp các bạn đi nhanh hơn là làm nhiều kênh cùng 1 lúc.

Số 3, Sự hạn chế phương tiện truyền thông: có một số chương trình Affiliate cấm hoạt động quảng bá của pub trên các kênh trả phí. Mà đây lại là các kênh đem lại hiệu quả nhanh và lớn nhất. Điều này cũng hạn chế thu nhập của các pub.

Phần 3, Các hình thức của Affiliate Marketing tại Việt Nam.

Giống như thị trường thế giới, có 4 hình thức Affiliate Marketing phổ biến tại Việt Nam. Bao gồm: Product Launch, Niche site, Authority site và CPA. Và chi tiết các loại hình này như thế nào?

Có nhiều hình thức trong affiliate marketing

Có nhiều hình thức trong affiliate marketing

Số 1, Product Launch.

Như tên gọi của loại hình Affiliate Marketing này, nó dùng cho những chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm mới. Với các mục đích từ nhà cung cấp: thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu.

Product Launch đơn giản nhất trong số các loại hình Affiliate Marketing tại Việt Nam hiện nay. bởi ít đối thủ cạnh tranh hơn, kiếm tiền sẽ nhanh hơn.

Nhưng vì đặc điểm trong chu kỳ sống của sản phẩm, hình thức này chỉ áp dụng được trong vòng 10 cho đến 20 ngày. Tính từ khi phía nhà cung cấp tung ra sản phẩm.

Số 2, Niche site.

Niche site có thể coi là hình thức Affiliate phổ biến, lâu dài và phát triển nhất. Nhà phân phối xây dựng hệ thống site về một lĩnh vực nhất định thu hút người truy cập. Thường cũng chính là khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp.

Hình thức này tại Việt Nam được ưa chuộng không chỉ bởi sự phát triển, tính hiệu quả. Mà số tiền hoa hồng nhận được từ nhà cung cấp khá cao từ 5 cho đến 20% giá trị đơn hàng.

Nếu bạn chưa biết thiết kế website và kiếm tiền với nó như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các chương trình đào tạo của học viện maker tại địa chỉ maker.edu.vn

Dùng website kiếm tiền với affiliate marketing

Dùng website kiếm tiền với affiliate marketing là lựa chọn tốt

Số 3, Authority site.

Authority tương tự với Niche site, điểm khác biệt là thay vì viết một niche, một ngách nhỏ. Thì Authority site viết nội dung bao quát lĩnh vực hơn.

Theo hình thức này, nhà phân phối phải đầu tư thời gian để cung cấp một lượng lớn thông tin. Đổi lại, số tiền hoa hồng nhận lại sẽ rất lớn.

Số 4, CPA (Cost Per Action).

CPA  Cost Per Action là hình thức khá phổ biến trên các nền tảng quảng cáo khác nhau. Với Affiliate Marketing, khi nhà phân phối tham gia mạng lưới CPA.

Họ sẽ có link trao đổi liên kết riêng và lấy những link này đi quảng bá và nhận lại hoa hồng khi khách hàng hoàn thành một hành động. Ví dụ như mua hàng, điền phiếu đăng kí, tham gia khảo sát.

Số tiền hoa hồng nhận được tùy thuộc vào chính sách dành riêng cho các hành động này.

Các nhà phân phối thường sử dụng kết hợp nhiều công cụ để quảng bá những link này như; Google Adwords, SEO, Facebook Ads,…

Hãy thử sức với Affiliate Marketing ngay hôm nay

Hãy thử sức với Affiliate Marketing ngay hôm nay

Kết luận Affiliate Marketing là gì.

Như vậy là các bạn đã cùng học viện maker tìm hiểu về Affiliate Marketing là gì? Ưu nhược điểm của nó cũng như các hình thức Affiliate Marketing thông dụng tại Việt Nam.

Chúc các bạn thành công và thu được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận và đừng quên ghé thăm web thường xuyên. Để nhận thêm nhiều kiến thức và bí quyết kinh doanh thành công nhé.

Hẹn gặp lại bạn ở video khác.

Có thể bạn thích

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *