Marketing Executive là gì? Công việc của một Marketing Executive

marketing executive la gi 3

Dạo gần đây có một từ khóa hot mà nhiều người tìm kiếm đó chính là Marketing Executive là gì. Đồng thời các trang đăng tin tuyển dụng cũng xuất hiện ngày càng nhiều mẩu tin đăng tuyển vị trí này.

Vậy marketing executive là gì? Các công việc chính của người phụ trách marketing executive là gì? Hãy cùng học viện marketing quốc tế maker việt nam tìm hiểu nhé.

Marketing executive là gì? Phụ trách việc gì?

Marketing executive là gì? Phụ trách việc gì?

Phần 1. Marketing Executive là gì?

Marketing Executive ở đây có thể hiểu là một vị trí trong bộ phận marketing. Người này phụ trách nhiệm vụ, thực hiện các kế hoạch do Giám đốc Marketing và Trưởng phòng Marketing đề ra.

Họ sẽ truyền đạt lại ý tưởng cũng như kế hoạch từ ban lãnh đạo xuống các bạn nhân viên ở dưới. Nhằm đảm bảo các kế hoạch đã đề ra được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Chính xác thì đây là một người trung gian ở giữa lãnh đạo và đội ngũ nhân viên marketing.

Đồng thời, các nhân viên Marketing Executive cũng sẽ là người quản trị nguồn lực marketing trong công ty. Sau đó phân phối cho từng nhân viên và đối tác để hiện thực hóa các kế hoạch đề ra.

Xem thêm: Quản trị Marketing là gì? 3 Đặc điểm lớn của Quản trị Marketing

Đặc điểm của Marketing Executive là gì?

Các bạn ở vị trí này thường là những người dày dặn kinh nghiệm cả trong chuyên môn và quản lý nhân sự. Có sự nhạy cảm với biến động thị trường. Đồng thời cũng có tư duy tốt trong nghiên cứu thị trường và các phương thức quảng bá sản phẩm.

Marketing executive phụ trách vị trí quan trọng trong công ty

Marketing executive phụ trách vị trí quan trọng trong công ty

Họ chính là những người có khả năng cao nhất lên phụ trách vị trí cao hơn như Giám Đốc Marketing hay Quản lý Marketing khu vực.

Nghe qua thì chúng ta thấy rất hoành tráng nhưng cũng không kém phần nặng nề trách nhiệm. Chính vì vậy mà mức thu nhập mà các doanh nghiệp trả cho vị trí Nhân viên Marketing Executive thường dao động từ 400 tới 600 USD/tháng.

Thậm chí nếu có đủ kinh nghiệm lẫn kiến thức, kỹ năng, lương của nhân viên Marketing Executive có thể lên tới 1000 tới 2000 usd/tháng.

Có thể bạn đang quan tâm đến vị trí này trong công ty và muốn biết sẽ làm gì khi ở vị trí này. Vậy thì hãy tham khảo ngay nội dung sau.

Phần 2. Các công việc chính ở vị trí Marketing Executive.

Cụ thể, những công việc hằng ngày mà nhân viên Marketing Executive cần làm đối với hoạt động marketing là gì?

Đó chính là:

Thường xuyên nhận kế hoạch marketing từ ban lãnh đạo, từ đó triển khai xuống cho đội ngũ marketing. sau đó theo dõi và đánh giá các hoạt động trong kế hoạch đề ra.

Marketing executive là cầu nối lãnh đạo và nhân viên

Marketing executive là cầu nối lãnh đạo và nhân viên

Nhân viên Marketing Executive cũng cần biết tổ chức và đo lường hiệu quả các chiến dịch. Cụ thể là các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên các kênh với ngân sách cho phép.

Đồng thời, Quản lý hệ thống kênh marketing mà doanh nghiệp đang thực hiện. Ví dụ như quản trị website, fanpage hay đội ngũ sản xuất nội dung.

Và cuối cùng, đó là công việc Báo cáo lên cấp trên về hiệu quả tình hình hoạt động marketing của doanh nghiệp

Phần 3. Làm sao để trở thành một Marketing Executive giỏi.

Nếu như bạn đã hiểu sơ qua marketing executive là gì thì tới đây. Có lẽ bạn đang băn khoăn làm thế nào để trở thành một nhân viên Marketing Executive giỏi. Để đạt được điều này, bạn cần rèn luyện cho mình những năng lực chính sau.

Số 1, Knowledge.

Nhân viên marketing muốn làm tốt chắc chắn cần có kiến thức Marketing căn bản và cách sử dụng các công cụ Marketing cơ bản.

Số 2, Skill Soft.

Ngoài kỹ năng cứng thì các bạn cũng cần có các kỹ năng mềm. Ví dụ như Kỹ năng đàm phán, thuyết phục, kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định nhanh chóng và linh hoạt.

Số 3, Attitude.

Năng lực sáng tạo và đổi mới, giữ thái độ nhã nhặn và luôn đặt khách hàng là trung tâm, nhạy bén, bảo mật kinh doanh

marketing executive luôn cần sự sáng tạo

Marketing executive luôn cần sự sáng tạo

Ngoài ra, đây cũng là một vị trí rất áp lực cho nên các bạn cũng cần bổ sung khả năng tự quản lý và tự tạo động lực cho bản thân.

Kết luận Marketing Executive là gì.

Như vậy là các bạn đã cùng học viện maker việt nam tìm hiểu marketing executive là gì? Những công việc mà vị trí marketing executive cần làm. Chúc các bạn thành công và nhận được nhiều kiến thức bổ ích.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích hãy để lại 1 like, 1 share và 1 bình luận ở dưới. Hãy ghé thăm web thường xuyên để nhận thêm nhiều video chia sẻ kiến thức và bí quyết kinh doanh thành công mới nhất nhé.

Có thể bạn thích

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *