Sem Marketing là gì? Ưu nhược điểm của Sem Marketing

sem marketing la gi 3

Sem marketing là gì. Thuật ngữ SEM là một thuật ngữ quen thuộc mà lại khá xa lạ với nhiều người. Kể cả những người đang làm chuyên ngành marketing.

Vậy để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cũng như ứng dụng của nó. Hôm nay học viện marketing quốc tế maker việt nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu chủ đề này.

sem marketing là gì

Khái niệm sem marketing là gì

Phần 1, SEM Marketing là gì?

SEM là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing hay còn được gọi là Search Marketing. Hoạt động marketing này tập trung vào tối ưu hóa công cụ cụ tìm kiếm.

Mục đích nhằm gia tăng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Diễn ra theo con đường miễn phí hoặc trả tiền thông qua quảng cáo (Ví dụ Google Ads).

SEM có hai trụ cột chính là SEO Search Engine Optimization và Ads Quảng cáo tìm kiếm trả tiền. Với google là mạng tìm kiếm đang dẫn đầu thế giới, khi nhắc đến sem là nhắc đến google.

Phần 2, Ưu và Nhược Điểm Của SEM là gì.

Ưu điểm của SEM rất rõ ràng đó là gia tăng hiện diện thương hiệu của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời khẳng định uy tín thương hiệu của bạn khi xuất hiện trên các top đầu kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra sem còn có khả năng đem lại doanh số trực tiếp. Khi bạn chạy các chiến dịch sem theo từ khóa sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm quan tâm.

Nhược điểm của SEM đó là yêu cầu người thực hiện phải có kỹ thuật nâng cao về các công cụ quảng cáo. Đồng thời phải liên tục cập nhật kiến thức bởi SEM cũng như các ngành khác.

Nó có sự thay đổi liên tục từng ngày. Nếu không cập nhật kịp chắc chắn bạn sẽ bị thụt lùi và tốn thêm nhiều chi phí mà không đem lại hiệu quả.

sem trong marketing là gì

Sem trong marketing là gì, nó có phải chỉ là seo?

Phần 3, Các thành phần của SEM Marketing là gì.

Như đã nhắc ở trên, SEM có 2 thành phần chính đó là SEO và ADS. Ngày nay, 2 hình thức marketing này vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong ngân sách marketing của doanh nghiệp.

Số 1, SEO LÀ GÌ.

Đầu tiên chúng ta sẽ nhắc đến SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để cụ thể hơn về SEO các bạn hãy ghé thăm bài viết SEO là gì trên web của tôi. Còn ở nội dung này tôi xin chia sẻ ngắn gọn với bạn về seo.

Nó là một hình thức marketing mà bạn sẽ thực hiện các hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp trên website. Nhằm gia tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Thông qua các hoạt động tìm kiếm khách hàng có thể tìm thấy bạn trên các bảng xếp hạng này. Sau đó họ sẽ click vào đường dẫn đến trang web của bạn.

Những lượt truy cập này là hoàn toàn ngẫu nhiên và miễn phí. Bạn sẽ không phải trả tiền cho chúng.

Trong seo có rất nhiều trường phái, tuy nhiên sẽ chia làm 3 trường phái seo mũ đen(black hat), mũ trắng(white hat) và mũ xám(grey hat). Mỗi trường phái có một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy từng thời kỳ mà chiếm ưu thế nhất định.

Số 2, QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ.

Thứ 2 là ADS hay cụ thể hơn nữa có thể nói đến Google Ads. Chính là hoạt động bạn trả tiền cho google để trang web của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

sem marketing la gi 3

Sem Digital marketing là gì, ưu điểm của sem marketing

Thông qua việc trả tiền cho google theo hình thức cpc cost per click, cpv cost per view hay nhiều hình thức khác. Mỗi lượt tương tác của khách hàng bạn sẽ phải trả một số tiền nhất định.

Ngày nay các chiến dịch paid search traffic ngày càng đắt đỏ và không còn đem lại hiệu quả to lớn như trước. Chính vì vậy các doanh nghiệp cũng đang dần chuyển dịch sang các hình thức khác.

Ví dụ được kết đến nhiều thời gian gần đây như performance marketing hay influence marketing.

Xem thêm: Performance Marketing là gì? Cách hình thức Phổ Biến

Kết luận SEM MARKETING LÀ GÌ.

Như vậy là các bạn đã cùng học viện maker tìm hiểu về sem marketing là gì cũng như các đặc điểm của nó. Chúc các bạn mạnh khỏe và thành công.

Nếu thấy nội dung này hay và hữu ích hãy để lại một like, 1 share 1 bình luận ở dưới nhé.

Đừng quên ghé tham web thường xuyên. Để nhận thêm nhiều chia sẻ kiến thức và bí quyết kinh doanh thành công nhé. Hẹn gặp lại bạn ở nội dung khác.

Có thể bạn thích

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *